Vay tín dụng là gì? Có nên vay tín dụng không?

vay tín dụng

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những lúc bạn cần tiền đột xuất, vượt quá khả năng của mình: tiền sửa xe, sửa nhà, khám chữa bệnh, trả tiền học phí, đi du lịch…. Nếu có nhu cầu cần tiền đột xuất, chúng ta thường nghĩ đến việc vay mượn tiền mặt Oncredit.vn. Vậy bạn có biết bạn có thể vay tín dụng Oncredit.vn khi cần tiền gấp hay không?

Vay tín dụng lãi suất thấp là gì?

Trên thực tế, vay tín chấp hoặc sử dụng thẻ tín dụng đều là những phương thức mượn tiền từ ngân hàng/công ty tài chính mà không cần thế chấp tài sản. Thay vào đấy, phía cho vay sẽ dựa vào độ uy tín của bạn trong tín dụng (xác minh qua thu nhập hoặc lịch sử vay mượn của bạn) để đưa đến quyết định có cho vay hay không.

Khi vay tín dụng, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian làm hồ sơ vay vốn; không cần chờ đợi kiểm tra nguồn gốc tài sản. Bạn còn được vay số tiền từ 10 đến 100 triệu đồng trong vòng 6 tới 36 tháng, tùy theo bạn lựa chọn.

Mức lãi suất vay tín dụng được tính theo quy định riêng của từng đơn vị cho vay. Ngoài ra, nếu bạn là khách hàng thân thiết hoặc có lịch sử vay vốn tốt (không nợ quá hạn, thanh toán đầy đủ) thì mức lãi suất thường được ưu đãi thấp hơn hẳn.

Tại sao nhiều khách hàng lựa chọn khoản vay tín dụng?

Trong cuộc sống không thể nói trước được các tình huống bạn cần một số tiền trong thời gian vô cùng gấp rút. Có thể bạn cần mua sắm; du lịch; mừng cưới; khám chữa bệnh… mà không phải lúc nào cũng có sẵn quỹ tiết kiệm trong người để dùng đến. Cũng không phải bạn luôn có sẵn tài sản thế chấp có giá trị để vay thế chấp hoặc cầm đồ. Trong lúc khó khăn đó, việc vay tín dụng sẽ giúp bạn có tiền nhanh hơn hẳn mà thủ tục đơn giản và không cần tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó, mức lãi suất của khoản vay tín dụng cũng đã được tính toán để hài hòa lợi ích giữa người vay và ngân hàng. Vì thế nên hình thức vay này rất an toàn, hợp lý hơn cách thức vay “nóng” ở các công ty hoặc tổ chức tín dụng đen khác. Để tránh rơi vào cái bẫy “mức lãi suất đắt cắt cổ”, tránh bị lâm vào cảnh nợ nần hoặc phải vay nợ mới để trả nợ cũ, bạn nên vay tại ngân hàng/công ty tài chính uy tín.

vay tín dụng

Các lưu ý quan trọng khi vay tín dụng

Khi vay tín dụng lãi suất thấp, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, khách hàng nên chú ý những điều cơ bản sau:

– Đăng ký vay tại công ty tín dụng tài chính uy tín: nên chọn ra một đơn vị cho vay được nhà nước cấp phép hoạt động, hoạt động lâu năm, có địa chỉ rõ ràng, được nhiều lượt khách hàng khác tin tưởng đánh giá tốt, có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

– Tính toán thời gian vay phù hợp: Chỉ vay tiền khi bạn xác định bạn có đủ khả năng thanh toán nợ đúng hạn. Ví dụ như bạn cần vay trong lúc chờ lương, khi có lương cũng là lúc đến hạn thanh toán thì bạn có thể vay tiền nhanh. Bạn nên chú ý chọn kỳ hạn vay thích hợp, tránh để nợ nần làm ảnh hưởng đến chi tiêu sinh hoạt hàng tháng.

– Đảm bảo thanh toán đúng hạn: Nên tự mình ghi chú cẩn thận ngày thanh toán, số tiền cần thanh toán, đảm bảo việc trả nợ không chi phối nguồn tiêu tiêu dùng sinh hoạt bình thường.

– Có mục đích vay rõ ràng: Giả dụ bạn có mục đích vay rõ ràng (mua nhà, mua xe, đi du học, khám bệnh, chữa bệnh…) và có kế hoạch dùng khoản vay, kế hoạch trả nợ đầy đủ thì hãy đăng ký vay. Giả dụ không đủ khả năng, sức ép trả nợ sẽ đè lên bạn và thậm chí là tác động tới người thân, bạn bè vì bị nhắc nợ liên tiếp.

Có nên vay ở công ty tín dụng đen không?

Vay ở các công ty tín dụng đen có thể giúp bạn nhận tiền ngay tức thì. Thế nhưng bạn không nên vay theo cách này! Dù thủ tục vay dễ dàng thế nào thì đây vẫn là hình thức cho vay nặng lãi, không có hợp đồng chứng minh nên chắc chắn nằm ngoài sự kiểm soát của luật pháp.

Giả dụ bạn không kịp thời trả tiền vay tín dụng đen đúng hạn, bạn sẽ bị “khủng bố” qua điện thoại, tin nhắn, thậm chí là gặp mặt trực tiếp. Thậm chí còn có thể tác động tới cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Vậy nên bạn nên hạn chế hình thức vay vốn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *