Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp lãi suất thấp

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp là gói vay được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng với nhiều mục đích khác nhau. Với sự hỗ trợ của các ngân hàng cũng như công ty tài chính – tín dụng lớn thì hình thức vay vốn tiêu dùng cho cá nhân càng ngày càng tương đối phổ biến.

 

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp là gì?

vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp là hình thức vay mà khách hàng không cần đưa ra tài sản đảm bảo có giá trị cho khoản vay. Bên cho vay sẽ dựa vào uy tín của khách hàng để xét duyệt yêu cầu đăng ký vay vốn. Đây là sản phẩm cho vay được khai triển rộng rãi tại nhiều ngân hàng lẫn các công ty tài chính lớn nhỏ tại Việt Nam.

Ưu điểm của hình thức này sản phẩm vay này: người vay tín chấp với mục đích tiêu dùng cá nhân như mua điện thoại, máy tính, chi trả tiền học phí, du lịch… có thể dễ dàng đăng ký mà không cần chứng minh mục đích vay vốn. Khoản vay được duyệt dao động trong khoảng 10 triệu đến 70 triệu đồng, thời hạn thanh toán từ 6 tới 36 tháng.

vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp là gói vay có giấy tờ đăng ký đơn giản, không cần tài sản đảm bảo, thời gian đăng ký, xét duyệt và giải ngân nhanh gọn vay online cmnd . Có thể nói đây sản phẩm cho vay đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 

Những lợi ích siêu hấp dẫn khi vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

. Khách hàng vay tiền không tài sản đảm bảo sẽ nhận được nhiều ích lợi như:

. Hồ sơ đăng ký đơn giản, không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh khoản vay.

. Khoản vay có hạn mức tối đa là 70 triệu đồng.

. Thời hạn vay tối đa là 36 tháng.

. Hồ sơ được xử lý nhanh chóng trong vòng 2-3 ngày làm việc, giải ngân ngay sau khi có kết quả xét duyệt.

. Lãi suất cho vay cạnh tranh cùng với phương thức tính lãi linh hoạt cho khách hàng lựa chọn.

 

Các gói vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Vay tiêu dùng theo lương

Là sản phẩm vay được hỗ trợ bởi phần lớn các ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng. Để được vay vốn bạn cần đạt được một số yêu cầu nhất định của đơn vị cho vay (ví dụ như độ tuổi đăng ký, mức lương tối thiểu, địa chỉ sinh sống…)

Hiện tại, mức lãi suất của gói vay này dao động khác nhau đối với từng ngân hàng, tuy nhiên vẫn đảm bảo không vượt quá mốc lãi suất như pháp luật quy định. Điều kiện được các ngân hàng đưa ra là khách hàng phải:

. Phải có mức lương tối thiểu hàng tháng từ 3 – 5 triệu đồng

. Nhận lương đều đặn trong vòng 3 – 6 tháng gần nhất

. Có thể nhận lương tiền mặt hoặc nhận lương chuyển khoản, tuy nhiên phải có giấy tờ chứng minh được nguồn lương hàng tháng của mình. (bằng cách in sao kê ngân hàng hoặc trình bày phiếu lương hàng tháng).

. Có hợp đồng lao động tại công ty hiện tại, đã làm việc ít nhất 12 tháng tại đây.

 

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc hóa đơn tiền điện

Bảo hiểm nhân thọ hoặc hóa đơn tiền điện cũng là một minh chứng cho khả năng thanh toán tiền hàng tháng đúng hạn của một khách hàng. Ngân hàng có thể dựa vào một trong 2 loại giấy tờ này để xét duyệt khoản vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp.

Khi có hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất từ 300.000 đồng bạn có thể đăng ký vay lên đến 50 triệu.

Với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã đóng phí từ 1 năm trở lên tại công ty bảo hiểm bất kỳ, mức phí từ 2 triệu/tháng, bạn có thể đăng ký vay lên đến 70 triệu.

Thời hạn vay cũng được quy định từ 6 tháng tới 36 tháng tùy thuộc vào những điều kiện khách hàng có thể đáp ứng cũng như chính sách hỗ trợ từ ngân hàng và tổ chức tài chính.

Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng và muốn vay tiêu dùng cá nhân không thế Điều kiện để đăng ký gói vay thấu chi: thẻ tín dụng của khách hàng có hạn mức từ 15 triệu đồng trở lên. Lưu ý: Cần có điểm tín dụng tốt và không có lịch sử nợ xấu.

04 lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiêu dùng cá nhân

Để vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp một cách suôn sẻ và không gặp những phiền muôn không đáng có, khách hàng cần lưu ý 4 điều sau:

 

Chọn lựa sản phẩm vay thích hợp

Vay vốn dựa theo thu nhập: Chỉ bắt buộc khách hàng vay chứng minh mức lương và công việc hiện tại. Không cần cầm cố tài sản cũng không yêu cầu có người bảo lãnh.

Vay vốn theo hóa đơn tiền điện: Là dùng hóa đơn tiền điện sinh hoạt tại hộ gia đình của người đi vay.

Vay vốn theo hợp đồng bảo hiểm: Phù hợp cho khách hàng đang mua bảo hiểm nhân thọ từ 1 năm trở lên.

Vay thấu chi: Khách hàng được duyệt vay dựa trên hạn mức thẻ tín dụng của mình.

Mỗi hình thức có những đặc điểm và những yêu cầu riêng. Do vậy khách hàng cần cân nhắc, lựa chọn loại hình thức thích hợp nhất với tình hình bản thân.

 

Các chi phí liên quan đến khoản vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Mức lãi suất: Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau, khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng về mức lãi và cách tính lãi trước khi ký hợp đồng vay.

Hạn mức vay: Số tiền vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người vay và sự chấp thuận của bên cho vay.

Thời gian vay: có ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền thanh toán định kỳ hàng tháng của người vay. Do đó khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn kỹ thời gian vay để giảm sức ép về tiền bạc và chủ động hơn trong việc trả nợ. Thông thường, thời gian vay sẽ nằm trong khoảng 6 – 36 tháng.

 

Kiểm tra kỹ càng các thông tin trên hợp đồng

Trước khi chính thức ký vào hợp đồng, hãy rà soát thông tin thật kỹ càng để hạn chế sơ sót không đáng có. Trong hợp đồng vay luôn có các điều khoản quy định về nghĩa vụ, trách nhiệm của cả bên vay và bên cho vay. Khách hàng cần đọc kỹ và yêu cầu bên cho vay giải thích nếu không hiểu bất cứ một khoản mục nào, để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

 

Không vay quá số tiền ngoài khả năng chi trả của bản thân

Khách hàng chỉ nên vay khoản tiền nằm trong khả năng của bản thân cũng như cân đối nguồn chi – tiêu của mình một cách hợp lý. Không nên vì cần tiền gấp mà bất chấp vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp.

Trong trường hợp khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng vượt quá khả năng chi trả, khách hàng có thể gặp tình trạng thanh toán nợ trễ hạn. Dẫn đến kết quả là khách hàng sẽ có điểm tín dụng xấu, gây khó khăn cho những lần đăng ký vay tiền sau này tại các ngân hàng, công ty tài chính khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *