Vay‌ ‌tiêu‌ ‌dùng‌ ‌không‌ ‌thế‌ ‌chấp‌ ‌ngân‌ ‌hàng‌ ‌nào‌ ‌tốt‌ ‌ nhất?‌

Vay tiêu dùng Oncredit.vn là các gói vay phục vụ mục đích chi tiêu hằng ngày với hạn mức không qua cao. Hiện nay, tất cả các ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam đều đã có sản phẩm vay tiêu dùng phục vụ người dân. Vậy bạn đã biết nên vay tiêu dùng tại ngân hàng nào là tốt nhất chưa?

 

Vay tiêu dùng không thế chấp: Nhanh gọn – Tiện lợi

Các gói vay tiêu dùng được nhiều khách hàng có nhu cầu lựa chọn vì thủ tục đơn giản. Một số gói vay tiêu dùng còn không yêu cầu tài sản đảm bảo và không cần người bảo lãnh khoản vay. Thông thường, khoản vay được giải ngân chỉ từ 1-2 ngày làm việc của ngân hàng, rất tiện lợi cho người muốn vay.

Các gói vay này được gọi là vay tiêu dùng vì người vay chủ yếu sử dụng khoản vay cho những mục đích như:

. Vay mua đồ nội thất, vật dụng gia đình

. Vay mua xe, điện thoại, đồ điện tử…

. Vay để tu sửa, trang trí nhà cửa

. Vay tiền đi du lịch, trả học phí

. Vay tiền trang trải chi phí chữa bệnh

Đối với những mục đích vay vốn để tiêu dùng hàng ngày chứ không phải là để buôn bán được gọi là vay vốn tiêu dùng. Hầu hết ngân hàng ở nước ta đều có sản phẩm cho vay tiền tiêu dùng dành cho khách hàng là cá nhân.

 

Nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp?

Vay tín chấp là hình thức vay không yêu cầu tài sản. Người vay bảo đảm rằng mình có khả năng thanh toán thông qua uy tín và điểm tín dụng của mình. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp vì nó có rủi ro cao.

Vay thế chấp là hình thức vay yêu cầu có tài sản thế chấp để đảm bảo khả năng trả nợ giữa bên cho vay và bên đi vay. Nếu người vay không thực hiện nghĩa vụ trả nợ, bên cho vay có thể thu hồi tài sản thế chấp này để đền bù cho khoản vay.

Vậy nên, tùy thuộc vào nhiều nhân tố như số tiền cần vay, bạn có tài sản có giá trị không, bạn đã từng vay vốn tại đâu, lịch sử tín dụng của bạn như thế nào,… Từ đó mới lựa chọn được gói vay thích hợp cho bản thân.

Điều kiện mà khách hàng cần có để vay tiêu dùng

Nếu muốn đáp ứng các điều kiện cho vay tiêu dùng tại phần đa các ngân hàng, khách hàng cần thỏa mãn một số điều kiện căn bản sau:

Đang trong độ tuổi từ 20 đến 55 tuổi với nữ, và đến 58 tuổi với nam.

Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (mức thu nhập tối thiểu sẽ do phía ngân hàng quy định).

Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi có chi nhánh ngân hàng hỗ trợ.

 

Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất?

Phần đa những ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng,… ở nước ta đều đã cung cấp dịch vụ vay vốn tiêu dùng: ngân hàng Vietcombank. Agribank, BIDV, TPBank, PvCombank, VietinBank… Người vay có thể thoải mái lựa chọn gói vay phù hợp, so sánh mức lãi suất phù hợp để quyết định đăng ký gói vay mà mình mong muốn.

Một số ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín nhất có thể kể đến

Ngân hàng Vietinbank

VietinBank yêu cầu khách hàng phải là công dân Việt Nam, có mức thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng, hiện đang không bị nợ xấu. 

Khách hàng cần có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3, và đang sinh sống và làm việc tại những địa phương có chi nhánh Vietinbank hoạt động.

Kỳ hạn vay linh hoạt từ 12 tháng đến 48 tháng, số tiền vay lên đến 300 triệu VND. Thủ tục đơn giản và lãi suất hấp dẫn khi vay tại VietinBank.

TPBank

TPBank hiện đang triển khai 2 sản phẩm: vay tiêu dùng trả góp và vay tiêu dùng thế chấp.

Vay tiêu dùng thế chấp: Hạn mức vay đạt đến 100% nhu cầu của khách hàng, được điều chỉnh linh hoạt hạn mức tùy theo giá trị của tài sản bảo đảm. Thậm chí có thể là sử dụng tài sản của chính khách hàng hoặc của người thân khách hàng đó. Gói vay có mức lãi suất từ 8.9%/năm, phương thức trả gốc linh hoạt.

Vay tiêu dùng trả góp tín chấp: Giúp đáp ứng những mục đích tiêu dùng đột xuất của khách hàng mà không cần đem tài sản có giá trị để thế chấp. Ưu điểm: Hồ sơ đơn giản, thời gian phê duyệt mau chóng, được vay tối đa tới 300 triệu cho thời hạn 48 tháng

Ngân hàng Sacombank

Khách hàng có thể vay mà không cần tài sản đảm bảo của Sacombank với mức vay lên đến 70 triệu trong thời hạn tối đa là 5 năm với mức lãi suất siêu cạnh tranh. Ngoài ra, các gói vay của Sacombank còn hỗ trợ bảo hiểm An Tâm Tín Dụng ngay sau khi khách hàng được duyệt vay.

Ngân hàng OCB

Yêu cầu người vay phải là công dân Việt Nam, từ đủ 20 tuổi trở lên, có CMND còn hạn và Hộ khẩu, thu nhập ít nhất từ 3 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như Hợp đồng làm việc và bản lương 3 tháng gần nhất, hóa đơn điện nước 3 tháng gần nhất, Giấy ĐKKD/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ hợp đồng thuê sạp… khi muốn đảm bảo hồ sơ vay được duyệt với tỷ lệ cao hơn.

Ngân hàng Vietcombank

Các sản phẩm vay tiêu dùng của Vietcombank rất đa dạng:

. cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo: yêu cầu khách hàng thế chấp tài sản là bất động sản hoặc ô tô.

. cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo: yêu cầu khách hàng có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 03 triệu đồng trở lên

. cho vay cầm cố giấy tờ có giá như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn tại các ngân hàng…

Lãi suất vay của ngân hàng Vietcombank rất ưu đãi, chỉ từ 0.6%/tháng. Hạn mức vay lên tới 500 triệu VND hoặc tối đa 100% giá trị giấy tờ có giá.

Như vậy, bạn đã hiểu thêm về vay tiêu dùng qua bài viết trên đây và những ngân hàng có triển khai gói vay tiêu dùng tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm vay phù hợp nhất cho tình hình tài chính hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *